Công an huyện tổng kết Công tác công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 29/1, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo có Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Năm 2017, Công an huyện đã chủ động, kịp thời triển khai, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện nhà. Kết quả trong năm qua, lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 34 vụ, 45 đối tượng phạm pháp hình sự (đạt tỷ lệ 96,9%), riêng trọng án đạt 100%, thu hồi tài sản hơn 100 triệu đồng trả lại cho người bị hại. Phát hiện, bắt giữ 29 vụ, 48 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và môi trường; 04 vụ, 06 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 22 vụ, 86 đối tượng đánh bạc, 01 vụ, 06 đối tượng mua bán dâm; khởi tố, điều tra 17 vụ, 25 bị can; lập hồ sơ xử lý hành chính 45 vụ, 93 đối tượng, xử phạt 164,7 triệu đồng; chuyển cho Công an xã, thị trấn xử lý 28 vụ việc hình sự nhỏ tại cơ sở. Lực lượng chức năng đã tiếp nhận 20 tin, qua quá trình điều tra, xác minh, đã khởi tố 14 tin.

Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm,  Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an Tỉnh và Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm qua của Công an huyện Vũ Quang. Nhất là việc phối hợp với các cơ quan tố tụng và các ban ngành liên quan trong điều tra, xử lý các vụ, việc.

Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh, lãnh đạo huyện cũng đã dự báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới sẽ tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp; hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Vì vậy yêu cầu mỗi cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an cần nêu cao bản lĩnh, trách nhiệm, tinh thần “vì nước quên thân vì dân phục vụ”. Nhiệm vụ trọng tâm là cần tham mưu cho huyện chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm, tai, tệ nạn xã hội;  làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy trình công tác, điều lệnh CAND, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sỹ, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực.

Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm,  Phó Giám đốc Công an tỉnh trao khen thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị lãnh đạo Công an tỉnh đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2017

Bích Hường – Thu Hương