Bế mạc huấn luyện lực lượng tự vệ cơ quan năm 2018

Sáng ngày 15/5, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hội thi bắn đạn thật và bế mạc huấn luyện lực lượng tự vệ khối cơ quan. Tới dự có Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Lực lượng tự vệ thi chính trị

Sau 7 ngày huấn luyện nghiêm túc, 85 chiến sỹ thuộc lực lượng tự vệ 13 đơn vị,  cơ quan đã được học tập, quán triệt các nội dung trọng tâm: Giáo dục chính trị về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; giữ vững biên giới Quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Một số nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982.

Lực lượng tự vệ thi bắn đạn thật

Đối với huấn luyện quân sự gồm các nội dung: chào, chào báo cáo cấp trên; đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi  đi. Quản lý bảo quản vũ khí , khí tài được trang bị; quy tắc đảm bảo an toàn trong huấn luyện; cách gói buộc lượng nổ, chắp nối đồ dùng gây nổ; băng, cầm máu tạm thời vết thương, cố định tạm thời gãy xương,  hô hấp nhân tạo; hình dáng kích thước, cách làm một số loại công sự chiến đấu và cách ngụy trang; ném lựu đạn xa trúng đích; động tác bắn súng tiểu liên AK bài 1; tổ dân quân tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có bạo loạn.

Sau thời gian tổ chức huấn luyện nghiêm túc, đúng đủ theo nội dung kế hoạch, lực lượng tự vệ khối cơ quan đã hoàn thành kế hoạch huấn luyện năm 2018. Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức Hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng tự vệ với 3 nội dung: Nhận thức chính trị; ném lựu đạn xa trúng đích; bắn súng tiểu liên AK.

Các đồng chí lãnh đạo Huyệnủy, BCHQS huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

Qua kiểm tra có 100% cán bộ chiến sỹ đạt yêu cầu. Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho lực lượng tự vệ Trường THPT Vũ Quang, giải nhì cho lực lượng Tự vệ Bệnh viện đa khoa huyện và trao giải ba cho Lực lượng tự vệ UBND huyện và lực lượng tự vệ Vườn Quốc Gia Vũ Quang. Trao 18 giải cá nhân xuất sắc cho các chiến sỹ có thành tích cao ở các nội dung trong hội thao.

Bích Hường  - Thu Hương