An ninh quốc phòng

BCHQS huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc vận động “ Quảng lý, khai thác vũ khí, trang thiết bị kỷ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Chiều ngày 10/7 BCHQS huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “ Quảng lý, khai thác vũ khí, trang thiết bị kỷ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Đến dự có Thượng tá Trương Đình Hương, Chủ nhiệm phòng kỷ thuật Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trong 5 năm qua thực hiện cuộc vận động “ Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bèn, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, BCHQS huyện Vũ Quang đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên cho cán bộ, chiến sỹ LLVT. Kịp thời kiện toàn BCĐ, ban hành các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề, triển khai kế hoạch, biện pháp cụ thể, sát đúng.

Thượng tá Trương Đình Hương, Chủ nhiệm phòng kỷ thuật Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện  Cuộc vận động “ Quảng lý, khai thác vũ khí, trang thiết bị kỷ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” ở BCHQS huyện Vũ Quang

Công tác quản lý VKTBKT có nhiều đổi mới và làm chuyển biến rõ nét về chất lượng; hệ thống sổ sách, tài liệu đăng ký xuất nhập quản lý chủng loại trang thiết bị kỷ thuật của cơ quan, đơn vị theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Chế độ đăng ký quản lý, bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT đã đi vào nề nếp chính quy  và đã bảo dưỡng vũ khí 963 lượt/khẩu, xe máy 3 lần/xe, đảo xóa sắp xếp sơn xì toàn bộ đạn 1,2 tấn. Kiểm tra, kiểm định xe ô tô đúng định kỳ, đảm bảo hệ số an toàn, thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm ATGT. Bên cạnh đó BCHQS huyện đã chi hàng trăm triệu đồng để mua mới và sữa chữa ô tô, tu sữa, xây dựng nhà để xe ô tô, mô tô, xe máy, giàn mát kho tàng, lắp camera kiểm soát nhà kho, tủ súng từ BCHQS huyện đến các đơn vị xã thị trấn; bàng biển, pa nô áp phích, dụng cụ phòng chống cháy nổ, sơn, xì hòm, hộp đạn mua sắm nâng cấp trang thiết bị bảo quản, in ấn kiểm kê, hiểm nghiệm đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời chấn chinh những sai sót trong quản lý VKTTB từ đó không để xẩy ra mất mát, cháy nổ hay để kho tàng xuống cấp.

Tại hội nghị cũng đã đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục và đề ra các giải pháp cho thời gian tiếp theo. Ký kết giao ước thi đua và khen thưởng  cho 01 tập thể và 01 cá nhân trong thực hiện cuộc vận động “Quảng lý, khai thác vũ khí, trang thiết bị kỷ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”.

Xuân Hoàn – Thu Hương