An ninh quốc phòng

BCH Quân sự huyện ký kết phối hợp và tổng kết công tác Quân sự – Phòng năm 2017.

Chiều ngày 31/1 BCH Quân sự huyện tổ chức hội nghị ký kết phối hợp và tổng kết công tác Quân sự quốc – Phòng năm 2017. Đến dự có Trung tá Hoàng Anh Tú, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Đ/c Trần Bình Lâm, UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện, các Ban, ngành đoàn thể cấp huyện.

Năm 2017 BCH Quân sự huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quán triệt, triển khai kịp thời nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của quân khu, của tỉnh, huyện. Tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân  sự, quốc phòng.  Các cấp các ngành, đoàn thể đã quán triệt và triển khai kịp thời các chỉ thị nghị quyết, quân sự quốc phòng, góp phần tạo sự chuyển  biến tích cực trong hoạt động phối hợp xây dựng LLVT địa phương quân đội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cũng cố quốc phòng, an ninh trong tình hình mới , đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Kết quả trong năm đã có 1.259 lượt hội viên, đoàn viên công đoàn tham gia sinh hoạt, quán triệt, học tập về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng . Các Ban ngành đoàn thể cấp huyện đã tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống quân đội, gặp gỡ giao lưu  văn hóa, văn nghệ, tặng quà tiễn đưa 25 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đài TT – TH huyện đã phản ánh kịp thời diễn tập khu vực phòng thủ, hội thi, hội thao huấn luyện.

Các Ban ngành đoàn thể  ký kết phối hơp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2018

Tại hội nghị  cùng với chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề ra các nội dung phối hợp năm 2018 và tiến hành tổ chức ký kết phối hợp giữ BCH Quân sự  với các Cơ quan, Ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2017, BCHQS huyện cũng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo lực vũ trang huyện nhà; tổ chức quán triệt kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh kế hoạch cấp trên.  Duy trì nghiêm chế độ trực Chỉ huy, trực Ban, trực SSCĐ từ huyện đến cơ sở. Công tác tổ chức lực lượng DBĐV, DQTV được kiện toàn đầy đủ về biên chế. Triển khai  cho 25 đơn vị tổ chức huấn luyện đúng nội dung, chương trình, thời gian quy định, tổ chức được 8 lớp đối tượng 4 với 789 đồng chí. Thực hiện đầy đủ quy trình các bước tuyển gọi thanh niên nhập ngủ, đảm bảo đủ chỉ tiêu giao quân tỉnh giao. Tổ chức hội thi, hội thao đảm bảo chất lượng; LLVT thực sự đã trở thành lực lượng xung ích trong phòng chống thiên tai, xây dựng NTM; Công tác xây dựng Đảng công tác chính trị được Đảng ủy BCHQS huyện thực hiện tốt .

Trung tá Hoàng Anh Tú, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Trung tá Hoàng Anh Tú, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã ghi nhận biểu dương những kết quả đạt được của BCHQS huyện trong công tác phối hợp, thực hiện công tác quân sự quốc phòng năm 2017, chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, nhất là làm rõ thêm những âm mưu thủ đoạn cuả các thế lực thù địch hiện nay đáng chống phá cách mạng nước ta, đề nghị cán bộ chiến sỹ BCHQS huyện, lực lượng dân quân tự vệm, dự bị động viên, cấp ủy đảng chính quyền địa phương đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động trong trực chỉ huy, trực ban, trực sản sàng chiến đấu, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng  điah phương, góp phần đảm bảo ổn định an ninh chính trị thúc đẩy kinh tế xã hội huyện Vũ Qang ngày càng phát triển.

Tại hội nghị BCH Quân sự huyện đã trao giấy khen cho một số tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác Quân sự, Quốc phòng năm 2018.

Xuân Hoàn – Anh Dũng