Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An ninh quốc phòng

Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội thao huấn luyện dân quân cụm I năm 2019

Sáng ngày 19/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội thao huấn luyện cho lực lượng dân quân cụm I năm 2019. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện cùng lãnh đạo các địa phương.

Tham gia Hội thao huấn luyện dân quân cụm I có lực lượng dân quân của 6 xã vùng thượng gồm:  Hương Minh, Thị trấn, Sơn Thọ, Hương Quang, Hương Điền và Hương Thọ. Sau hơn 2 tuần huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, với tinh thần quyết tâm cao, đến nay, cán bộ chiến sỹ dân quân của các xã, thị trấn đã hoàn thành các nội dung theo chương trình kế hoạch đã đề ra.

Tại hội thao, lực lượng dân quân của các địa phương tranh tài ở các nội dung gồm: Quân số, mang mặc, thời gian tham gia; nhận thức chính trị; điều lệnh đội ngũ, bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa  trúng đích;  kiểm tra gói buộc lượng nổ, chắp nối đồ dùng gây nổ, dùng lượng nổ đánh phá các loại mục tiêu; chiến thuật chiến đấu bộ binh, bố trí vũ khí tự tạo không có chất nổ; trưng bày mô hình học cụ, giáo án huấn luyện.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện nên hầu hết các chiến sỹ dân quân tự vệ đã hoàn thành tốt các phần thi của mình. Kết quả giải nhất toàn đoàn thuộc về lực lượng dân quân xã Hương Thọ; giải nhì thuộc về lực lượng dân quân xã Hương Điền và giải ba thuộc về lực lượng dân quân xã Hương Minh. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc ở các nội dung thi đấu.

Thông qua hội thao huấn luyện lực lượng dân quân cụm I nhằm nâng cao nhận thức về chính trị và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân. Đây cũng là dịp để Ban Chỉ huy quân sự huyện kiểm tra đánh giá trình độ năng lực huấn luyện của cán bộ và kết quả luyện tập của chiến sỹ, là dịp để các địa phương  so tài với nhau từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để chỉ đạo và triển khai huấn luyện cho các đợt tiếp theo. Đưa phong trào thi đua huấn luyện giỏi của LLVT huyện nhà ngày càng phát triển.

Lê Thủy – Thu Hương

 

 

Rss