An ninh quốc phòng

Ban Chỉ huy quân sự huyện kiểm tra bắn đạn thật môn bắn súng tiểu liên AK bài 1b trong chương trình huấn luyện quân sự năm 2019.

Sáng ngày 22/3, tại Trường bắn Hói Trùng xã Hương Quang, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật môn bắn súng tiểu liên AK bài 1b trong chương trình huấn luyện quân sự năm 2019.

Tham gia bắn đạn thật gồm có 60 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất, đến từ 12 Ban CHQS xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Các chiến sỹ thực hành bắn súng bài 1b, số lượng đạn là 03 viên, tư thế nằm bắn có bệ tỳ, cự ly bắn là 100m.

Qua thực hành bắn, các chiến sỹ dân quân tham gia bắn đều nắm vững yếu lĩnh động tác, thực hành đúng quy tắc bắn.

Kết quả,  có gần 22% chiến sỹ đạt loại khá, giỏi, gần 14% chiến sỹ đạt yêu cầu. Một số chiến sỹ đạt điểm loại giỏi như: đồng chí Nguyễn văn Thái đơn vị xã Hương Điền, đồng chí Nguyễn Công Miền đơn vị xẫ Sơn Thọ, đồng chí Trần Nhật Vinh đơn vị xã Đức Hương, đồng chí Trần Văn Hưng đơn vị xã Đức Liên và đồng chí Trương Văn Dũng đơn vị Thị Trấn Vũ Quang. Trong quá trình thực hành bắn đạn thật đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và trang bị, phương tiện, khí tài.

Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm của Ban Chỉ huy quân sự huyện Vũ Quang dành cho đối tượng dân quân năm thứ nhất. Qua đó nhằm đánh giá phương pháp, kết quả huấn luyện, trình độ, kỹ năng sử dụng vũ khí của lực lượng dân quân; đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho chiến sỹ, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bích Hường – Quốc Lập