Đại hội thi đua quyết thắng LLVT giai đoạn 2012-2017

Sáng ngày 29/10 huyện nhà đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang giai đoạn 2012-2017. Đến dự có Đại tá Nguyễn Đình Dương, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về công tác Thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng.  Thời gian qua Cấp ủy, chỉ huy, Hội đồng TĐKT các cấp ở huyện Vũ Quang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc đồng bộ. Hội đồng thi đua khen thưỡng được kiện toàn, bổ sung quy chế hoạt động, quy chế chấm điểm thi đua sát với đặc điểm tình hình nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị.

Điểm nổi bật là trong 5 năm qua các cơ quan đơn vị đã tổ chức phát động được 20 đợt thi đua thường xuyên; 12 đợt thi đua đột kích, cao điểm. Các phong trào các đợt phát động  đã xác định được mục tiêu, chỉ tiêu, biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị, trọng tâm hướng vào việc nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Gắn phong trào Thi đua quyết thắng  với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và các cuộc vận động lớn, nhất là việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn chủ tịch Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT

Phong trào trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện  Vũ Quang đã thực sự khơi dậy niềm tự hào, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao góp phần quan trọng xây dựng và củng cố tiềm lực quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận những kết quả đó trong năm 5 qua Đảng Bộ quân sự liên tục được công nhận đạt TSVM.  15 lượt tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; 135 lượt tập thể được tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến và 310 lượt cá nhân được khen thưởng.

Đại tá Nguyễn Đình Dương, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh

Phát biểu chỉ đạo và phát biểu bế mạc hội nghị Đại tá Nguyễn Đình Dương, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Đ/c Phạm Hữu Bình, Bí thư Huyện uyt Vũ Quang đã ghi nhận những kết quả trong phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện trong 5 năm qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới Ban chỉ huy quân sự huyện, các cấp ủy đảng các cấp cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy đảng các cấp về công tác thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh phong trào TĐQT trong LLVT huyện gắn với phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng thế trận QPTD vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện.Nâng cao trình độ, năng lực trong nắm và dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Nâng cao chất lượng huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng, duy trì nghiêm các chế độ SSCĐ.  Thực hiện tốt công tác tuyển giao quân và hậu phương quân đội.  Đẩy mạnh xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy, VMTD. Đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỷ thuật cho các nhiệm vụ.  Xây dựng Đảng bộ, chi bộ TSVM, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng.

Lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân xuất sắc

Tại hội nghi UBND huyện Vũ Quang đã khen thưởng 6 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 202-2017.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh