Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An ninh quốc phòng

90 tháng tù giam cho 3 đối tượng “trộm cắp tài sản”.

Sáng 6/9/2018, Liên ngành Viện Kiểm sát nhân dân – Tòa án nhân dân- Cơ quan CSĐT Công an huyện Vũ Quang phối hợp tổ chức phiên tòa hình sự xét xử rút kinh nghiệm theo cụm, vụ án: Hán Văn Quyết cùng đồng phạm tội trộm cắp tài sản.

Các đối tượng phạm tội tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Quang, để có tiền tiêu xài, trong khoảng thời gian từ  ngày 19/12/2017 đến ngày 23/12/2017, Hán Văn Quyết , sinh ngày 10/02/1991 trú quán tại thôn Trung Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê cùng với Nguyễn Xuân Huấn, sinh ngày 12/9/1987, trú quán xã Gia Phố, huyện Hương Khê; Nguyễn Kim Đức, sinh ngày 19/8/1985, trú quán xã Lộc Yên, huyện Hương khê đã có hành vi lấy trộm 3 chiếc xe máy của anh Thái Mạnh Cường, anh Đậu Văn Phú và anh Phạm Anh Tuấn trên địa bàn huyện Vũ Quang và 1 chiếc xe máy của anh Trần Đình Dương trên địa bàn huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Tổng trị giá tài sản mà các bị can chiếm đoạt là 45 triệu đồng, thu lợi bất  21 triệu đồng.

Trong đó, Hán Văn Quyết là người khởi xướng và tham gia trong cả 4 lần trộm cắp 4 chiếc xe máy; Nguyễn Xuân Huấn và Nguyễn Kim Đức giữ vai trò đồng phạm thực hiện và giúp sức.

Hội đồng xét xử

Ngoài ra, theo lời khai của các bị can còn có Đinh Văn Hà, thường trú xã Hương Đô, huyện Hương Khê  tham gia 4 lần trộm cắp xe máy nói trên, nhưng quá trình điều tra, xác minh Đinh Văn Hà không có mặt tại địa phương nên cơ quan CSĐT đã ra Quyết định số 02 ngày 18/06/2018 tách hành vi của Đinh Văn Hà để tiếp tục điều tra xử lý sau.

Hành vi cuả các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự, trị an tại địa phương, vì vậy đưa bị cáo ra xét xử công khai trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội. Được biết, đối tượng Hán Văn Quyết và Nguyễn Xuân Huấn đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Qua xét xử, các bị cáo đã chấp nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Hội đồng xét xử Tòa án nhân huyện Vũ Quang đã tuyên án bị cáo Hán Văn Quyết  về tội danh “Trộm cắp tài sản”với mức án 42 tháng tù giam; bị cáo Nguyễn Xuân Huấn về tội danh “trộm cắp tài sản” với mức án 30 tháng tù giam; và Nguyễn Kim Đức tội danh “trộm cắp tài sản” với mức án 18 tháng tù giam.

Lê Thủy- Thu Hương

Rss