Hội phụ nữ huyện Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ.

Chiều 24/7 Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện khóa 3, nhiệm kỳ 2011- 2016. Đến dự có Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân- Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ- Phó bí thư thường trực Huyện ủy.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa cho Đ/c Nguyễn Tuyết Lan và Nguyễn Thị Minh

Trong nửa nhiệm kỳ qua, bám sát chỉ đạo của hội LHPN tỉnh, cấp ủy Đảng các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội phụ nữ huyện đã chủ động, sáng tạo, xây dựng chương trình kế hoạch hành động cụ thể đẩy mạnh thực hiện các phong trào và nhiệm vụ trọng tâm của hội, nhờ đó nhiều chỉ tiêu cơ bản hoàn thành và vượt kế hoạch, 90% cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia học tập nghị quyết, 83% hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Có 75% gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”.

Bên cạnh đó Hội còn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường. Toàn Hội đã thành lập được 117 tổ, nhóm tiết kiệm với trên 5.700 thành viên, tiết kiệm được 11,5 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn qua các kênh ngân hàng Hội quản lý là 135 tỷ đồng, giúp 1,897 lượt hội viên, phụ nữ nghèo vay vốn phát triển kinh tế. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh đi vào chiều sâu, đạt chất lượng với 100% cán bộ chủ chốt đạt chuẩn về trình độ chuyên môn. 12/12 chi hội xếp loại vững mạnh và khá.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân và Đ/c Nguyễn Đăng Kỷ đã ghi nhậnbiểu dương những cố gắng của các cấp hội phụ nữ huyện Vũ Quang trong thực hiện các phong trào và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đồng thời chỉ đạo Hội cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện Vũ Quang lần thứ 3, nhiệm kỳ 2011-2016.

Nhân dịp này Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng hoa chia tay Đ/c Nguyễn Tuyết Lan nguyên Chủ tịch hội LHPN huyện được điều động về phòng LĐTBXH huyện và chúc mừng Đ/c Nguyễn Thị Thanh Minh nguyên Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện sang giữ chức chủ tịch Hội LHPN huyện.

Lê Thủy – Văn Tịnh